Trung Tâm Dạy Lái Xe Sài Gòn 【0938.226.303】

Blog

Nâng bằng B2 lên C

nâng bằng b2 lên c

Hiện tại bạn đang sở hữu tấm bằng B2 và muốn nâng bằng B2 lên C để có thể điều khiển xe tải. Thế nhưng bạn vẫn đang loay hoay không biết làm sao để nâng bằng? Bạn đang thắc mắc các điều kiện để nâng bằng B2 lên C sẽ như thế nào? có rắc rối lắm không?. Rồi bạn đang suy nghĩ không biết bằng B2 nâng lên bằng C bao nhiêu tiền? Vậy thì hãy để chúng tôi giải đáp tất cả những thắc mắc cho bạn về việc nâng bằng này qua nội dung của bài viết này.

Lý do khiến bạn muốn nâng bằng B2 lên C là gì?

Nếu bạn nâng bằng lái xe từ B2 lên C chắc chắn bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích mà trước mắt với bằng C này, bạn có thể điều khiển được xe khách có chỗ ngồi lớn hơn. Vậy một trong những lý do khiến bạn muốn nâng bằng B2 lên C là gì?

 • Bằng B2 chỉ cho phép bạn điều khiển các loại xe 9 chỗ trở xuống.
 • Độ tuổi để thi và cấp giấy phép lái xe bằng C là từ 21 trở lên, có kinh nghiệm lấy xe bằng C từ 3 năm và có bằng cấp 2 trung học cơ sở trở lên.
 • Sở hữu được bằng C, bạn có thể lái nhiều loại xe từ tải đến xe khách. Tải nào cũng chơi và khách nào cũng có thể điều khiển được.
 • Được lái các loại xe được quy định trong các bằng B1, B2.

Như vậy, có rất nhiều lý do để bạn muốn nâng cấp bằng lái xe B2 lên C. Tuy nhiên, mục đích của bạn để nâng bằng đa phần là bạn có thể lái được nhiều loại xe khác nhau chứ không chỉ dành riêng một loại xe nhất định xuyên suốt quá trình làm việc hay kinh doanh của bạn.

Điều kiện nâng bằng B2 lên C

Có nhiều tài xế rất muốn nâng bằng B2 lên C nhưng lại không biết nâng bằng B2 lên C cần những gì? Những điều kiện nâng bằng từ B2 lên C có khó khăn gì không hoặc có yêu cầu bằng cấp nào khác không? Dưới đây là những điều kiện bắt buộc bạn phải chuẩn bị đầy đủ để nâng bằng:

điều kiện nâng bằng B2 lên C, điều kiện nâng hạng B2 lên C

Điều kiện nâng hạng B2 lên C

 • Phải có thời gian lái xe lâu năm, ít nhất là từ 3 năm và có số km là 50.000 trở lên mới được nâng bằng B2 lên C.
 • Phải có bằng tốt nghiệp THPT trở lên (yêu cầu chung cho tất cả các bằng cấp lái xe).
 • Phải có giấy chứng nhận sức khỏe từ Bộ Y Tế có thẩm quyền cấp theo quy định.
 • Là người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Độ tuổi để nâng bằng từ B2 lên C phải từ 21 trở lên.

Thủ tục nâng bằng B2 lên bằng C cần phải chuẩn bị

Cho dù bạn là người mới nâng bằng đầu tiên hoặc là người lâu năm có đủ kinh nghiệm về các bước cũng như đã hiểu rõ những quy định nâng bằng B2 lên C. Nhưng để tránh những rủi ro không đáng có bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng để tránh có sai sót trong quá trình làm hồ sơ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cần chuẩn bị những hồ sơ cho việc nâng bằng B2 lên C:

 • Một bộ hồ sơ thi sát hạch (bộ hồ sơ này đã có sẵn khi bạn vượt qua bài kiểm tra sát hạch của trung tâm, bạn chỉ cần photo lại nếu có yêu cầu).
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 1 căn cước công dân đã được photo cả 2 mặt.
 • 8 tấm ảnh thẻ 3x4cm (không đeo mắt kính và tóc tai gọn gàng, thấy rõ được 2 mắt).
 • 1 giấy chứng chỉ đào tạo nâng hạng từ B2 lên C.
 • 1 giấy phép lái xe cũ đã có chứng nhận từ Bộ Công An Giao Thông.
 • Bằng tốt nghiệp THCS trở lên và photo công chứng.
 • Chứng chỉ công nhận đã hoàn thành khóa học nâng bằng B2 lên C ở các trung tâm.
 • Bản photo bằng lái xe bản gốc không cần phải công chứng.
 • Bản khai thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn tính từ thời điểm nhận bằng lái xe.

Nâng bằng B2 lên C có phải thi lý thuyết không?

Với thắc mắc: “B2 lên C có cần thi lý thuyết không?” chắc chắn là một câu hỏi “dư thừa” một chút. Vì tất cả các kì thi bằng lái xe dù cho là xe gắn máy thì đều phải bắt buộc bạn phải trải qua phần thi lý thuyết.

An toàn trong lái xe tham gia giao thông là bạn phải hiểu biết, và việc nâng dấu B2 lên C cũng phải như thế. Tất cả câu hỏi trong đề thi đều nằm trong bộ đề 600 câu hỏi, và bạn phải chọn đúng 28/30 câu hỏi mới vượt qua phần thi lý thuyết. Chúc bạn may mắn nhé!

Nâng bằng B2 lên C mất bao nhiêu thời gian?

Khóa học nâng bằng lái xe từ B2 lên C sẽ bao gồm học lý thuyết và học thực hành. Những buổi học lý thuyết thì mọi người đã nắm vững khá nhiều rồi, tuy nhiên vẫn có thể tham gia các buổi học tại trung tâm để bổ sung thêm.

thời hạn nâng bằng b2 lên c

Thời hạn nâng bằng B2 lên C

Thực hành khóa học nâng bằng B2 lên C cũng tương tự như thế, nên giảng viên của Thầy Dương sẽ chỉ đào tạo lại học viên một tuần trước khi thi. Nếu học viên muốn học thêm, có thể bổ túc tay lái thêm để nắm chắc phần thực hành. Tất cả thời gian nâng bằng B2 lên C diễn ra trong 3 tháng.

Nâng bằng B2 lên C bao nhiêu năm?

Sau khi bạn nâng bằng B2 lên C thành công, thời hạn giấy phép lái xe bằng C của bạn sẽ có thời hạn là 5 năm theo quy định của Bộ GTVT. Đến thời điểm bằng lái xe C hết hạn, bạn chỉ cần làm hồ sơ xin gia hạn (thường trước 1 tháng) và không cần phải thi lại để mất nhiều thời gian trong công việc kinh doanh của bạn (nếu có).

Nâng hạng B2 lên C bao nhiêu tiền?

Một trong những vấn đề bạn quan tâm nhất hiện nay là chi phí nâng bằng B2 lên C có đắt lắm không? Có khá nhiều trung tâm đào tạo lái xe hỗ trợ bạn nâng bằng, nên giá tiền thường sẽ chênh lệch nhau. Nhưng số tiền để bạn có thể nâng dấu B2 lên C sẽ dao động từ 8.000.000 đồng – 13.000.000 đồng tùy theo trung tâm, tùy theo các điều khoản trong hợp đồng.

nâng bằng từ b2 lên c bao nhiêu tiền, từ bằng b2 lên bằng c bao nhiêu tiền

Nhìn số tiền để bạn bỏ ra khi muốn nâng bằng B2 lên C là không hề nhỏ, vì thế bắt buộc các học viên cần tìm cho mình một nơi đào tạo lái xe uy tín để không làm mất thời gian và tiền bạc của mình nhé.

| Tham khảo thêm

Điều kiện học bằng C
Thi bằng C có cần bằng cấp 2 không?
Đăng ký học bằng C có cần bằng B2?

Thầy Dương – Địa điểm nâng bằng B2 lên C uy tín

Từ 2020 của thập kỷ mới, nhiều trung tâm dạy nghề lái xe tiếp tục thành lập để hỗ trợ tạo thêm việc làm cho mọi người và đào tạo học viên. Nhưng không phải địa điểm nào cũng tận tình giảng dạy học viên tận tình nên bạn sẽ hoang mang ít nhiều trong việc tìm nơi học. Thầy Dương sẽ là một địa chỉ nâng bằng B2 lên C uy tín, hãy xem một số lợi ích mà bạn nhận được:

Sự lựa chọn hàng đầu để đổi bằng lái xe B2 lên C

Tọa lạc ngay tại trung tâm quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, sát ngay Lăng Ông Bà Chiểu, thủ phủ đất Gia Định ngày xưa, Thầy Dương được nhiều học viên lựa chọn với tiêu chuẩn đầu ra đảm bảo. Tỷ lệ đậu sát hạch và thời hạn kết thúc các khóa học nhanh chóng, rút ngắn thời gian học việc và nắm cho mình các kỹ năng khác nếu bạn lái xe đường dài.

Nếu bạn muốn mình có cơ hội đạt trong kỳ thi sát hạch với số điểm cao, cũng như tiết kiệm thời gian học nâng bằng B2 lên C, nắm vững các kiến thức và kỹ năng lái xe từ trung bình đến nâng cao. Và hơn hết là biết cách xử lý các tình huống trong quá trình lái xe tham gia giao thông thì hãy nhanh chân đến Thầy Dương để có thể đăng ký.

Còn nếu bạn vẫn chưa tin tưởng thì hãy xem những học viên đã và đang học, nhận bằng tại Thầy Dương – Trung tâm dạy lái xe quận Bình Thạnh. Chúng tôi hành nghề đúng với thời gian của khóa học, đề thi sát hạch chuẩn đầu ra của Bộ giao Thông. Các học viên được trang bị những kiến thức và nền tảng vững chắc trước khi ra hành nghề nên chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi là nơi học lái xe & thi lấy bằng.

Nhận học viên và đào tạo để lấy bằng lái từ thấp đến cao

Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn luôn mở các lớp đào tạo và giảng dạy cho học viên từ nhiều cấp bậc khác nhau nhằm khuyến khích học viên có thể nắm vững kiến thức trước khi học nâng bằng khác nữa. Như: Nâng bằng B2 lên D, nâng bằng C lên E,..

Cụ thể, giảng viên của Thầy Dương sẽ đào tạo những học viên có mong muốn nâng bằng B2 lên C với các bài kiểm tra sát hạch, thi sa hình với hai phần lý thuyết và thực hành để học viên nắm chắc kiến thức trong bài làm và thực tiễn. Có nhiều dịch vụ và chuyên môn giảng dạy luôn được chọn lọc kỹ lưỡng với mong muốn mang lại những bài học hữu ích cho các học viên trước khi nhận bằng.

Đội ngũ nhân viên giảng dạy tận tình, giàu kinh nghiệm

Luôn đặt chất lượng đầu ra của các học viên phải đảm bảo, chính vì thế các giảng viên luôn chuẩn bị những bài học, nguyên tắc đào tạo để những buổi học đạt kết quả tốt, học viên tiếp thu bài nhanh chóng và thực hành một cách dễ dàng. Những giảng viên tại Thầy Dương đều đã có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, có những người đã hoạt động lên đến mười mấy năm, có nhiều khả năng truyền đạt kiến thức và cập nhật những thông tin mới nhất cho học viên của mình.

Thêm vào đó, các giảng viên sẽ theo sát quá trình học tập của học viên dù trên lý thuyết hoặc thực hành để các học viên có thể nắm chắc kiến thức và giải đáp những thắc mắc của học viên được kịp thời. Việc nâng hạng giấy phép lái xe B2 lên C của bạn luôn diễn ra tốt đẹp

Hỗ trợ đăng ký và thi trực tiếp hoặc online

Một điều mà thu hút nhiều học viên đến đăng ký học lái xe tại trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn đến vậy, là vì trung tâm có mở thêm các lớp học và thi trực tuyến cho những học viên bận rộng không thể đến trung tâm được. Bạn chỉ cần gửi thông tin vào mail: hotro.daylaixesaigon@gmail.com hoặc gọi ngay số hotline: 0283 888 0283 để được xin đăng ký khóa học nâng dấu B2 lên C hoặc các khóa học lái xe B1, dạy lái xe B2 khác… trực tuyến ngay tại nhà.

Giờ học nâng bằng B2 lên C linh hoạt

Tại trung tâm của Thầy Dương luôn cho phép các học viên đăng ký hoặc thay đổi lịch học phù hợp với nhu cầu của bản thân. Thời gian đào tạo của các khóa học của trung tâm xuyên suốt một tuần từ thứ 2 đến chủ nhật. Nên các học viên có thể thoải mái đăng ký những lịch học phù hợp với thời gian sinh hoạt của mình, để không phải bỏ lỡ bất kỳ buổi học nâng từ bằng B2 lên bằng C nào.

Cơ sở vật chất hạ tầng luôn luôn nâng cấp

Để buổi học lái xe được thành công thì không thể thiếu cơ sở vật chất đào tạo của trường. Cơ sở hạ tầng luôn được đầu tư và đổi mới nhiều thiết bị khác nhau, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc học của học viên diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn bất ký lý do nào.

Thầy Dương cũng trang bị phòng học máy lạnh cho những buổi học lý thuyết và có được một sân tập rộng rãi, nhiều mẫu xe ô tô với số lượng nhiều nên học viên không cần phải lo là mình không thể tập luyện được.

Khi học thực hành các học viên sẽ có người hướng dẫn bên cạnh để giảng dạy các khóa điều khiển xe, các chức năng của từng bộ phận để học viên nắm chắc kiến thức hơn. Chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng đủ nhu cầu luyện tập lái xe cho các học viên. Tất cả đều mang đến sự đảm bảo việc học cho học viên.

Thủ tục nâng bằng B2 lên C đơn giản, nhanh chóng

Mọi thủ tục đăng ký khóa học nâng bằng B2 lên C luôn nhanh chóng & đơn giản. Các học viên còn được hỗ trợ và tư vấn tận tình khi đến ghi danh, ngoài ra trung tâm của Thầy Dương còn hỗ trợ đăng ký thủ tục qua email trên điện thoại hoặc máy tính để tiết kiệm thời gian và công sức của các học viên.

Chi phí nâng băng B2 lên C hợp lý

Thầy Dương tự tin là một địa điểm nâng bằng B2 lên C uy tín, là nơi tư vấn dạy lái xe hàng đầu và tổ chức thi đảm bảo chuẩn đầu ra. Chúng tôi cam kết chất lượng đào tạo và học phí nâng bằng B2 lên C luôn đảm bảo ở mức tốt nhất dành cho những học viên đang quan tâm. Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không đến ngay trung tâm đào tạo lái xe uy tín tại TPHCM để hoàn thành các khóa học để được nâng bằng chứ!

Liên hệ nâng bằng B2 lên C

4.6/5 - (18 bình chọn)
error: