Trung Tâm Dạy Lái Xe Sài Gòn 【0938.226.303】

Blog

Nên học bằng lái xe B1 hay B2?

nên học bằng lái xe b1 hay b2

Bạn đang phân vân không biết nên học bằng lái xe ô tô nào để phù hợp với khả năng và nhu cầu của mình. Bằng B1 và B2 khác nhau như thế nào?, cái nào khó và cái nào dễ sử dụng hơn. Vậy thì bạn sẽ không phải bận tâm quá nhiều về việc nên học bằng B1 hay B2 vì qua bài viết này, trung tâm dạy lái xe Sài Gòn sẽ giải đáp tất tần tật về những thắc mắc này.!

B1, B2 là bằng lái xe gì?

Để bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn nên học lái xe B1 hay B2 thì trước mắt, chúng tôi sẽ định nghĩa bằng B1 và B2 như thế nào.

Bằng lái xe B1 lái được xe gì?

Về bằng B1 là bằng gì? Bằng B1 chính là bằng lái xe số tự động, được sở GTVT cấp cho nhóm đối tượng không kinh doanh dịch vụ lái xe. Không kinh doanh loại hình vận tải chuyên nghiệp, chỉ được phép điều khiển các loại xe số tự động có tải trọng dưới 3,5 tấn cho 9 chỗ ngồi, hay ô tô tải, ô tô chuyên dụng.

bằng lái B1 chạy được xe gì

Bằng lái B1 chạy được xe gì?

Nói rõ ràng hơn là bạn không được làm nghề tài xế, không thể chở khách hàng đến những địa điểm họ mong muốn, và bạn cũng không thể kinh doanh vận chuyển hàng hóa. Nếu muốn hoạt động lĩnh vực này, bạn phải thuê tài xế có bằng lái xe B2 theo đúng quy định, luật pháp của Nhà nước.

Bằng B1 có được lái xe số sàn không?

Khi bạn sở hữu được bằng lái hạng B1 thì bạn không được phép sử dụng các loại xe ô tô số sàn. Nhưng điều quan trọng và cũng là ưu điểm của bằng lái xe hạng B1 là nó có thời hạn tới năm 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam. Khi hết hạn bạn mới phải đi gia hạn lại bằng là có thể tiếp tục điều khiển các phương tiện phù hợp.

bằng b1 lái xe số sàn được không

Bằng B1 lái xe số sàn được không?

Bằng B2 lái được xe gì?

Khi bạn biết được bằng B2 được hiểu như nào thì việc nên học bằng lái xe ô tô B1 hay B2 sẽ dễ hơn rất nhiều. Bởi bằng lái xe B2 bao gồm cả hạng lái xe B1 và bạn có thể sử dụng cho cả xe số tự động và xe số sàn.

bằng lái xe b2 lái được xe gì

Bằng lái xe B2 lái được xe gì?

Không chỉ có vậy, bạn còn được hành nghề tài xế, được điều khiển các loại phương tiện quy định tại bằng B1. Bằng B2 có thời hạn cố định là 10 năm, khi hết hạn thì bạn phải xin gia hạn lại. Như vậy, nếu bạn muốn thời hạn dài hơn thì có thể lựa chọn bằng B1 để thuận tiện hơn về thời gian.

Bằng B2 chạy được xe tải bao nhiêu tấn?

Bằng B2 lái xe mấy chỗ? Bằng B2 lái được xe tải bao nhiêu tấn? Cả hai loại bằng B1 và B2 đều được sử dụng cho xe ô tô có 9 chỗ ngồi trở xuống và dưới 3,5 tấn. Khi bạn đủ độ tuổi quy định của sở GTVT là 18 tuổi trở lên thì đều có thể thi sát hạch để lấy một trong hai loại bằng này.

bằng b2 được lái xe tải bao nhiêu tấn

Bằng B2 được lái xe tải bao nhiêu tấn?

Các điều kiện để bạn có thể thi lấy bằng B1 và B2 là giống nhau như là có sức khỏe tốt và đầy đủ các loại giấy tờ hợp lệ. Bạn không được lái loại xe trên 9 chỗ ngồi, xe khách hay xe tải hạng nặng.

Bằng lái xe B1 và B2 có gì khác nhau?

Chắc chắn sẽ có sự khác nhau giữa bằng B1 và B2. Để bạn có thể giải đáp nhiều câu hỏi đang thắc mắc ở trong đầu, bạn xem tiếp nội dung bên dưới khi mà chúng tôi so sánh những nét tương đồng cũng như sự khác biệt giữa bằng B1 và B2.

nên học bằng lái xe b1 hay b2

 • Bằng B2 được phép hành nghề lái xe còn bằng B1 thì không được hành nghề lái xe.
 • Trong quá trình học và thi sát hạch lái xe thì bằng B1 chỉ được thực hành trên xe số tự động. Còn bằng B2 được thực hành trên cả trên xe số tự động và cả xe sàn nhưng thi thì vẫn phải dung xe số sàn để thi.
 • Bằng B1 phù hợp với nữ giới vì học và kỹ năng điều khiển xe sẽ dễ hơn. Còn bằng B2 lại là lựa chọn đa số cho các anh nam vì tính linh hoạt, cũng như phù hợp cho sự trải nghiệm cho các thao tác lên xuống số thể hiện sự thể thao và mạnh mẽ.
 • Thời gian đào tạo bằng lái xe B1 là 476 giờ (bao gồm 137 giờ học lý thuyết & 340 giờ thực hành), và bằng B2 số sàn là 588 giờ (bao gồm 168 giờ học lý thuyết & 420 giờ thực hành).
 • Học lái xe DAT với B2 là 810km và B1 à 710km.

Để trả lời cho câu hỏi nên học B1 hay B2 thì bạn phải xác định được mục đích bạn muốn thi lấy bằng ô tô để làm gì? Chỉ đơn giản lái xe gia đình, phục vụ đi lại hay bạn muốn có bằng để trở thành tài xế, phục vụ cho kinh doanh vận tải? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích, tài chính, sức khỏe… để lựa chọn phù hợp. Do vậy, nội dung dưới đây, bạn sẽ có được kiến thức sâu xa hơn và có thể quyết định nên học bằng B1 hay B2.

Giải đáp câu hỏi ngàn đô: Nên học bằng B1 hay B2?

Giá học bằng lái xe B1 hay B2 cao hơn?

Trước mắt thì tìm hiểu về giá học bằng B1 và B2, bởi đa số mọi người quan tâm đầu tiên. Hiện tại, mức chi phí học bằng B1 cao hơn hạng B2 khoảng 1 – 2 triệu tùy theo trung tâm. Lý do xe số tự động sẽ tốn xăng nhiều hơn xe số sàn, và thời hạn sử dụng bằng lái xe B1 sẽ dài và lâu hơn bằng B2.  Vì thế, bạn cũng hiểu tại sao học B1 lại đắt hơn B2.

bằng b1 hay b2 cao hơn

Giá học bằng B1 hay B2 cao hơn?

Nếu bạn lái xe để phục vụ cho nhu cầu bản thân và gia đình

Nếu bạn đang có ý định sở hữu một con xe số tự động để phục vụ cho việc đi lại của bản thân và gia đình thì bạn nên chọn thi lấy bằng B1 là lựa chọn hợp lý nhất. Vì bằng B1 dễ thi hơn,

Hơn nữa, trên thị trường ô tô hiện nay xe số tự động đang chiếm ưu thế được đông đảo mọi người sử dụng. Xe số tự động chiếm tới trên 80% thị trường xe hơi nên bằng B1 cũng sẽ có ưu thế hơn.

Còn nếu bạn phục vụ lái xe cho kinh doanh vận tải, lái xe taxi

Nếu bạn muốn thi lấy bằng lái xe để tạo cho mình một việc làm tại các công ty taxi hay lái xe taxi gia đình thì nên chọn thi lấy bằng B2 để có đủ các điều kiện khi di chuyển, lưu thông trên đường. Đồng thời bằng B2 cũng là điều bắt buộc bạn phải có để lái xe kinh doanh.

Giới tính cũng quyết định nên học B2 hay B1

Điều này có vẻ như đơn giản nhưng lại rất quan trọng khi bạn đứng trước lựa chọn nên thi bằng lái xe B1 hay B2.

Là nam giới nhưng đã lớn tuổi

Khi nam giới đã lớn tuổi thì khả năng thao tác đã không còn linh hoạt nhưng vẫn muốn sử dụng xe số sàn thì bằng B2 số sàn lúc này sẽ phù hợp. Tuy nhiên, họ không nên hành nghề lái xe kinh doanh nữa vì chắc chắn họ sẽ không còn nhanh nhạy, linh hoạt như vài chục năm trước.

Là nam giới đang trong độ tuổi quy định

Việc lựa chọn học bằng B2 là lựa chọn tối ưu vì nhiều tính năng phù hợp hơn, nó bao hàm cả bằng B1. Bạn có bằng B2 thì sử dụng được cả 2 loại xe số tự động và xe số sàn. Khi có bằng B2 bạn có thể trở thành tài xế chuyên nghiệp lái xe taxi, xe dưới 9 chỗ để kinh doanh và tự tạo cho mình một công việc theo đúng quy định của Bộ GTVT.

nên học bằng lái xe b1 hay b2

Vậy thì nữ nên học bằng B1 hay B2?

Phụ nữ học lái xe ô tô có khó không? Thực tế thì các chị em thao tác không thể nhanh nhạy bằng các anh con trai. Do đó, lựa chọn bằng B1 là hợp lý nhất vì dễ học và nội dung của các kỳ sát hạch lấy bằng B1 dễ hơn rất nhiều bằng B2.

Các dòng xe số tự động các chị em dễ dàng sử dụng và các thao tác trên xe sẽ nhanh hơn chứ không phức tạp như xe số sàn. Các chị em cũng dễ dàng di chuyển các loại xe số tự động dành cho gia đình, vô cùng tiện lợi.

con gái nên học bằng lái xe b1 hay b2

Con gái nên học bằng lái xe B1 hay B2?

Vấn đề về tuổi tác, sức khỏe và khả năng bản thân

Tuổi tác vốn là vấn đề mà bạn cũng cần phải lưu tâm khi mà chọn lựa nên học bằng B1 hay B2. Bởi lẽ khi bạn đang còn trẻ và khỏe thì mọi thao tác trong cách sử dụng phương tiện sẽ khác. Còn khi bạn đã có tuổi, sức khỏe không còn dẻo dai thì vấn đề lại nằm ở khía cạnh khác. Đây vốn dĩ là yếu tố quyết định cho việc bạn nên thi B1 hay B2.

nên học bằng lái xe b1 hay b2

 • Nếu bạn là nam giới dưới 55 tuổi thì có thể thi bằng B2 có giá trị lên đến 10 năm. Còn trên 55 tuổi thì nên học và thi lấy bằng B1 là hợp lý.
 • Nếu bạn đã trên 50 tuổi thì nên lựa chọn bằng B1 sẽ giúp bạn thi dễ dàng mà khi cọ sát thực tế cũng dễ xử lý các tình huống.
 • Nếu bạn là người yếu đuối, tay chân như nữ nhi thì nên chọn bằng B1 để đảm bảo an toàn, di chuyển cũng dễ hơn.
 • Hay bạn thích khám phá, trải nghiệm nhiều dòng xe khác nhau trong tương lai thì nên chọn thi lấy bằng B2, để điều khiển những chiếc xe ngầu hơn.
 • Bạn mà thích sự đơn giản và hưởng thụ cũng không tự tin lắm vào tay lái của mình. Chỉ phục vụ xe cho bản thân và gia đình như đưa đón con đi học, tới công sở làm việc thì nên chọn bằng B1.
 • Công việc phải di chuyển đi xa hay lái xe cho công ty với những chiếc xe hạng sang, lái xe tải nhẹ,… thì nên học để lấy bằng B2.

Thi bằng lái xe B1 và B2 cái nào khó hơn?

Việc nên học bằng lái xe B1 hay B2 cũng phụ thuộc nhiều vào mức độ khi bạn còn đang chưa rõ thi bằng lái B2 có khó không? Sau đây, trung tâm dạy lái xe Bình Thạnh chia sẻ thêm những thông tin quan trọng để bạn có sự quyết định chính xác.

Các bài thi thực hành của bằng B1 và B2 là giống nhau đến 90%. Có chăng sự khác nhau chỉ đơn giản là cách vận hành xe trong khi thi. Nếu bạn chọn bằng B1 thì khi học và thi hoàn toàn trên xe số tự động sẽ dễ hơn. Với bằng B2 bạn phải đi xe số sàn và luyện luôn xe số tự động nữa.

nên học b1 hay b2

Thi bằng lái xe B1 có khó không?

Khi thi sa hình của sát hạch lái xe của bằng B1 và B2 đều gồm các phần thi: Xuất phát, sẽ dừng xe ở vị trí quy định để nhường đường cho người đi bộ. Bạn tiếp tục cho xe lên dốc cầu rồi đi qua hàng đinh và qua đường vuông góc, tiếp đến sẽ đi qua đoạn đường khó hơn là bài đường vòng quanh co. Sau đó cho xe lùi về nơi đỗ xe hay còn gọi là lùi chuồng, lúc này bạn sẽ cho xe tiếp tục dừng lại tại điểm giao cắt với đường sắt.

học bằng lái xe b2 có khó không

Học bằng lái xe B2 có khó không?

Bạn sẽ tiếp tục bào thi tăng tốc và tăng số rồi sau đó ghép xe vào nơi đỗ theo chiều ngang, cuối cùng là kết thúc phần thi. Về cơ bản phần thi của bằng B2 cũng tương tự bằng B1 nhưng khi bạn chọn thi lấy bằng B2 thì phải trải qua phần thi cực khó và có đến 60% các thí sinh không vượt qua phần thi này, đó là dừng và khởi hành ngang dốc. Vì vậy, nếu chọn thi bằng B1 sẽ dễ hơn và xác suất thi đỗ cũng cao hơn B2 bạn nhé!

Thi lý thuyết B1 và B2 có khác nhau không?

Về phần thi lý thuyết thì cả hai bằng lái xe B1 và B2 hoàn toàn giống nhau về mặt nội dung các câu hỏi, không có sự khác biệt nào. Các bạn đều sẽ phải ôn luyện bộ đề 600 câu hoàn chỉnh thì mới có thể tự tin vào dự thi lý thuyết và phần thi mới từ năm 2023 chính là mô phỏng 120 tình huống giao thông.

Vậy là qua những thông tin hữu ích ở trên, bạn cũng đã xác định rõ nên học bằng lái B1 hay B2 hay là nên học số sàn hay số tự động và giúp bạn có thể lựa chọn một cách hợp lý nhất. Nếu bạn muốn được trải nghiệm và thi lấy bằng B1 và B2 được thuận lợi nhất hãy đến với Thầy Dương – Trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn để được hỗ trợ và tư vấn.

Tìm kiếm

bằng b1 khác gì b2
bằng b1 và b2 khác nhau gì
bằng b1 và b2 khác nhau chỗ nào
bằng b1 khác b2 như thế nào
sự khác nhau giữa bằng lái xe b1 và b2
bằng b1 và b2 khác nhau thế nào
nữ nên học lái xe b1 hay b2
phụ nữ có nên học lái xe ô tô
nữ nên học bằng lái xe b1 hay b2

5/5 - (3 bình chọn)
error: